Máy Giặt Kêu To: Nguyên Nhân Và Cách Xử Lý
0 (0)

sua chua may giat

Trong quá trình sử dụng máy giặt, chắc hẳn người dùng khó tránh khỏi việc máy giặt bị kêu to. Bạn không biết nguyên nhân máy giặt kêu to là gì

sua chua may giat

1. Dấu hiệu nhận biết máy giặt kêu to

Để biết được nguyên nhân máy giặt kêu to do đâu, trước hết ta phải biết được hiện tượng này là gì. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nhận biết hiện tượng máy giặt kêu to như sau:

– Sau khi kết thúc chương trình giặt, máy giặt sẽ bắt đầu chuyển sang chương trình vắt để làm khô quần áo. Tuy nhiên khi máy bắt đầu vắt máy giặt bỗng phát ra tiếng kêu to bất thường.

– Trong quá trình giặt, thỉnh thoảng máy chồm chồm lên, rung lắc mạnh và phát ra tiếng kêu lớn.

– Lỗi hỏng này xuất hiện ở tất cả các hãng máy giặt như Electrolux, Midea, Samsung, Panasonic, Sharp, Toshiba, LG,…

2. Các nguyên nhân máy giặt kêu to

Như vậy, bạn đọc đã biết dấu hiệu nhận biết hiện tượng máy giặt kêu to. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc từng nguyên nhân khiến máy giặt quay kêu to nhé!

Vị trí đặt máy giặt thiếu cân bằng

Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến là vị trí đặt máy giặt không cân bằng khiến cho máy giặt kêu to khi hoạt động. Rất dễ hiểu thôi, khi mà vị trí đặt máy chông chênh, bị nghiêng hẳn sang 1 bên chắc chắn sẽ khiến máy giặt lắc lư, rung mạnh kêu to khi hoạt động.

Bạn có thể kiểm tra độ cân bằng đơn giản bằng cách dùng thước thuỷ ngân để kiểm tra xem máy giặt đã được đặt cân bằng chưa nhé. Khi thấy máy mất cân bằng bạn nên điều chỉnh bằng tìm một vị trí cân bằng để đặt máy, có thể thêm nút cao su ở đế máy cho chắc chắn hơn,…

Khối lượng quần áo giặt quá mức khuyến cáo

Như bạn cũng biết, mỗi máy giặt sẽ có một trọng lượng riêng. Tương ứng là khối lượng đồ giặt phù hợp. Nếu lượng đồ quá tải, cửa máy có thể không đóng kín được từ đó khiến cho máy giặt kêu to, rung lắc. Bạn nên giặt khối lượng quần áo vừa phải, không nhồi nhét quá nhiều khiến cho máy quá tải, dễ bị hỏng.

Để quên vật thể cứng trong túi quần, áo

Vật thể cứng còn sót ở trong túi quần, áo cũng khiến cho máy giặt phát ra tiếng kêu khi hoạt động. Thậm chí những đồ như chìa khóa, ốc vít,… có thể làm hư lồng máy giặt. Do đó trước khi cho đồ vào giặt bạn nên kiểm tra xem có để quên vật gì không nhé.

Phuộc nhún của máy giặt bị hư

Bộ phận giảm xóc (phuộc nhún) thường được dùng trong loại máy giặt lồng ngang. Phuộc nhún có tác dụng đàn hồi giúp nâng đỡ lồng máy giặt. Sau thời gian dài hoạt động, phuộc nhún dễ bị hư hỏng, không còn độ đàn hồi tốt. Do đó bạn nên kiểm tra phuộc nhún bằng cách dùng tay kéo ra, nếu bạn thấy bộ bám khít không còn thì khả năng cao bạn cần thay thế phuộc nhún cho máy giặt.

Ty treo lồng máy giặt bị giãn

Trong máy giặt lồng đứng, ty treo lồng giặt được sử dụng phổ biến hơn và có tác dụng như phuộc nhún ở máy giặt lồng ngang. Ty treo có tác dụng giảm sốc, chống va chạm lồng giặt với thùng giặt khi máy giặt quay ở tốc độ cao. Do đó, khi 1 trong 4 ty treo bị hư, bạn sẽ thấy lồng giặt bị lệch, nghiêng về 1 phía; khi vắt, lồng giặt sẽ bị cọ vào thùng giặt và tạo ra tiếng kêu.

Hộp số của máy giặt bị bể bạc đạn

Bể bạc đạn trong hộp số của máy giặt sẽ khiến cho máy giặt phát ra âm thanh két két khi vắt. Bạc đạn bị hư thường do giặt quần áo với khối lượng lớn trong thời gian dài.

Motor của máy giặt bị kêu

Motor máy giặt cũng là một trong các nguyên nhân chủ yếu khiến cho máy giặt phát ra tiếng kêu. Phần bạc đạn và trục quay trong motor bị rỉ sét, do đó khi quay motor, máy giặt sẽ phát ra tiếng kêu ồn lớn. Bạn có thể liên hệ thợ để sửa hoặc thay mới motor.

Lồng của máy giặt bị rỉ sét

Lồng máy giặt bị rỉ sét sẽ khiến cho lồng máy bị tét, móp… Từ đó có thể khiến cho máy giặt phát ra tiếng kêu to khi vắt. Một số lồng của máy giặt sau một thời gian sử dụng thường xuất hiện hoen rỉ làm lồng giặt bị tách. Vậy nên khi quay, lồng giặt cạ vào lớp vỏ nhựa tạo ra tiếng kêu to.

Thùng của máy giặt bị rỉ sét

Thùng của máy giặt bị rỉ sét có thể gây ra lỗi kêu to bất thường của máy giặt. Chân đế máy bị mục sẽ làm cho máy giặt không cân bằng. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để khắc phục lỗi này nhanh chóng nhé.

Mâm máy giặt bị tuôn

Mâm máy giặt được dùng trong loại máy giặt cửa trên, có tác dụng đảo 2 chiều giúp giặt sạch quần áo hơn. Tuy nhiên sau thời gian dài sử dụng, mâm máy có thể bị tuôn và tạo ra tiếng động lớn.

Chảng ba của máy giặt bị gãy

Chảng ba của máy giặt có ở cả máy giặt lồng ngang và máy giặt lồng đứng. Chảng ba có tác dụng kết nối bộ phận hộp số với lồng giặt, nhờ đó mà motor máy có thể chuyển động để làm quay lồng giặt. Nhưng do sử dụng lâu ngày, chảng ba rất dễ bị rỉ sét, mục và gãy.

 

3. Khắc phục nhanh chóng lỗi máy giặt quay kêu to bằng dịch vụ sửa máy giặt tại chúng tôi

Với lỗi hỏng này, bạn có thể tự sửa nếu nắm rõ kiến thức chuyên môn và có đầy đủ dụng cụ sửa chữa. Nhưng để nhanh chóng và an toàn nhất, bạn nên liên hệ với dịch vụ sửa máy giặt thì Gọi ngay: 08 18002026 cho chúng tôi nhé.

✔️ Đội ngũ nhân viên kỹ thuật giỏi kỹ thuật. Nhân viên xác định chính xác nguyên nhân máy giặt kêu to và sửa triệt để lỗi hỏng này.

✔️ Sở hữu đội ngũ chuyên viên tư vấn thân thiện, chu đáo. Nhân viên luôn trực tổng đài và website, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.

✔️ Hỗ trợ kiểm tra máy giặt miễn phí cho khách hàng. Đồng thời nhân viên cũng sẽ dọn dẹp sạch sẽ khu vực vừa sửa chữa máy giặt.

✔️ Trang thiết bị sửa chữa hiện đại, dụng cụ đầy đủ được đầu tư cập nhật thường xuyên.

✔️ Quy trình làm việc, sửa máy giặt chuyên nghiệp với các bước khoa học, đạt chuẩn

Dich vụ tìm kiếm: Dịch vụ sửa máy giặt tại nhà

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *