Cách Vệ Sinh Máy Lạnh Cực Kỳ Đơn Giản Và An Toàn
0 (0)

cach ve sinh may lanh

Hầu hết mỗi gia đình hiện nay đều có ít nhất một chiếc điều hòa. Điều này đồng nghĩa với việc nhu cầu vệ sinh máy lạnh tăng lên. Vậy làm sao khi các cơ sở cung cấp dịch vụ vệ sinh máy lạnh quá tải? Để giúp các bạn giải quyết vấn đề này chúng tôi hướng dẫn đơn giản và hiệu quả qua bài viết sau.

cach ve sinh may lanh

Cách vệ sinh máy lạnh tại nhà

Cách vệ sinh máy lạnh, điều hòa tại nhà là một việc làm không quá khó. Tuy nhiên nó đòi hỏi bạn phải nắm chắc được quy trình vệ sinh máy lạnh bài bản. Nếu bạn không có kỹ thuật và kinh nghiệm chúng tôi khuyên bạn không nên tự tiến hành.

Nhưng nếu bạn tự tin vào khả năng của mình, đừng bỏ qua các bước cách vệ sinh máy lạnh mà chúng tôi chia sẻ sau đây nhé:

1. Kiểm tra, tắt nguồn điện để đảm bảo an toàn

Trước khi thực hiện việc vệ sinh máy lạnh, bạn cần phải bật máy lạnh lên để kiểm tra hoạt động của máy lạnh. Tắt hết các nguồn điện trước khi kiểm tra, để đảm bảo an toàn cho bạn trong quá trình vệ sinh máy. Tiếp theo, bạn cần phải kiểm tra cục nóng và dàn lạnh của máy. Điều này giúp bạn kiểm tra có côn trùng chết làm vật cản cho việc hoạt động máy hay không.

2. Cách tháo điều hòa để vệ sinh

Rất nhiều người ngại thực hiện việc vệ sinh máy lạnh, bởi lý do là họ không biết cách tháo máy lạnh để vệ sinh như thế nào? Cách vệ sinh điều hòa ra sao vì sợ sẽ làm hỏng máy. Tuy nhiên cách tháo máy lạnh để vệ sinh máy rất đơn giản.

Người dùng chỉ cần mở nắp của máy lạnh, sau đó dùng tay và ấn vào các chốt của máy để tháo bộ lọc không khí ra ngoài. Sau đó mang bộ lọc ngâm vào một chiếc chậu nước lớn. Tiếp đó dùng khăn lau và một chút nước tẩy rửa và hóa chất làm sạch lốc máy để làm sạch, hoặc có thể dùng vòi xịt để xịt rửa.

Tiếp theo là dùng máy xịt máy lạnh để xịt nước vào các lá kim loại của dàn lạnh để làm sạch. Lưu ý là chỉ xịt vào lá kim loại, tránh xịt vào bộ phận khác nhé. Dùng miếng giẻ lau sạch phần nắp nhựa bên ngoài của máy lạnh.

3. Rửa dàn nóng

Khi rửa dàn nóng, bạn nên dùng bình xịt nước áp lực để xịt nước vào cánh quạt của dàn nóng để làm sạch. Nếu cánh quạt của dàn nóng không cố định, bạn có thể dùng chiếc tuốc-nơ-vít để cố định giúp cho việc xịt rửa được dễ dàng hơn.

4. Gắn lại máy lạnh khi đã vệ sinh xong

Sau khi đã thực hiện xong các bước vệ sinh máy lạnh trên, bạn tiến hành lắp lại tấm lọc bụi như cũ. Sau đó bật lại máy lạnh để kiểm tra xem máy có hoạt động tốt không. Nếu như máy vẫn không hoạt động thì bạn nên liên hệ với các trung tâm sửa chữa máy lạnh uy tín để kiểm tra lại máy nhé!

* Những dụng cụ cần có khi vệ sinh điều hòa tại nhà:

– Máy bơm vệ sinh cho máy lạnh

– Chai xịt vệ sinh máy lạnh

– Túi hứng rửa máy lạnh để nước không chảy xuống sàn và các bộ phận bên trong máy

* Một vài lưu ý khi tự vệ sinh máy lạnh tại nhà

Ngoài nắm được các cách làm vệ sinh điều hòa, bạn cũng lưu ý các điều sau:

– Khi phun nước làm sạch máy lạnh, nên tránh những vị trí có bảng mạch. Bởi khi phun nước vào đó sẽ làm hỏng các bo mạch của máy.

– Để tránh làm ảnh hưởng khi thực hiện vệ sinh, nên sử dụng bao nilon hoặc miếng giẻ khô che kín phần bo mạch lại.

– Khi thực hiện vệ sinh máy, cần phải thực hiện đúng các bước để tránh gây hư hại đến máy.

– Nên tránh việc làm biến dạng dàn nóng vì việc gây biến dạng sẽ làm ảnh hưởng tới hoạt động của dàn nóng rất nhiều.

– Nên vệ sinh lưới lọc, dàn nóng, dàn lạnh của máy lạnh thường xuyên, theo định kì 6 tháng một lần.

Khi vệ sinh máy lạnh, cần phải ngắt hết các nguồn điện cung cấp cho máy, điều này sẽ đảm bảo an toàn cho người thực hiện vệ sinh.

Dich vụ tìm kiếm: Dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *